Tư vấn cấp mới sổ đỏ tại Bình Dương

Tư vấn cấp mới sổ đỏ tại Bình Dương.

Tư Vấn Cấp Mới Sổ Đỏ Tại Bình Dương, Luật Sư Mai Tiến Luật Chuyên Cung Cấp Các Dịch Vụ Tư Vấn Cấp Mới Sổ Đỏ Lần Đầu Tại Bình Dương.

Bạn đang sử dụng thửa đất không có sổ đỏ, muốn chuyển nhượng cho người khác nhưng không ai muốn mua. Hơn nữa việc cấp sổ đỏ lần đầu hay cấp mới thường rất phức tạp và thường phải chứng minh nguồn gốc thửa đất, nếu không chứng minh được thì rất khó cho việc cấp sổ đỏ. Sau đây là tư vấn của Văn phòng Luật sư Mai Tiến Luật về tư vấn cấp mới sổ đỏ tại Bình Dương:

Về trình tự thủ tục cấp mới sổ đỏ tại Bình Dương:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có đất.

Bước 2: Thực hiện nghĩa vụ tài chính là nộp thuế và lệ phí.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Lưu ý: Trước khi nộp hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu bạn cần phải làm các thủ tục bới cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau:

Thứ nhất, Thủ tục giải quyết tại ủy ban nhân dân xã: Ủy ban nhân dân xã sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và tiến hành:

 • Thông báo cho Văn phòng Đăng lý đất đai thực hiện trích đo địa chính thửa đất hoặc kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất do người sủ dụng đất nộp nếu thửa đất chưa có bản đồ địa chính.
 • Xác nhận hiện trạng sử dụng đất so với nội dung kê khai đăng ký.
 • Xác nhận nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, sự phù hợp với quy hoạch trong trường hợp đất không có giấy tờ pháp lý.
 • Xác nhận hiện trạng tài sản gắn liền với đất so với nội dung kê khai đăng ký. Trường hợp không có giấy tờ pháp lý về nhà ở và tài sản gắn liền với đất, xác nhận về tình trạng tranh chấp quyền sở hữu tài sản, xác nhận về thời điểm tạo lập tài sản, thuộc hay không thuộc trường hợp phải cắt giấy phéo xây dựng, sự phù hợp với quy hoạch được phê duyệt.
 • Xác nhận sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng nếu chưa có xác nhận của tổ chức có tư cách pháp nhân về hoạt động xây dựng hoặc hoạt động đo đạc bản đồ.
 • Thực hiện việc niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ, xác nhận hiện trạng, tình trạng tranh chấp, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã và khu dân cư nơi có đất, tài sản gắn liền với đất trong thời hạn 15 ngày.
 • Xem xét giải quyết các ý kiến phản ánh về nội dung công khai.
 • Gửi toàn bộ hồ sơ cấp mới sổ đỏ lần đầu tiên đến Văn phòng Đăng ký đất đai.

Thứ hai, thủ tục giải quyết tại văn phòng đăng ký đất đai – Phòng Tài nguyên Môi trường.

 • Khi tiếp nhận toàn bộ hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiến hành:
 • Trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất ở nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính nhưng hiện trạng ranh giới sử dụng đất đã thay đổi hoặc kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất do người sử dụng đất nộp (nếu có).
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký, xác minh thực địa trong trường hợp cần thiết, xác nhận đủ điều kiện hay không đủ điều kiện đươc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất vào đơn đăng ký.
 • Gửi phiếu lấy ý kiến cơ quan quản lý nhà nước đối với nhà ở hoặc tài sản gắn liền với đất (trong vòng 05 ngày làm việc) đối với trường hợp xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc tài sản gắn liền với đất mà không có giấy tờ hoặc hiện trạng tài sản có thay đổi so với giấy tờ pháp lý
 • Cập nhật thông tin thửa đất đai, tài sản gắn liền với đất, đăng ký vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai nếu có.
 • Gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo nghĩa vụ tài chính, trừ trường hợp không thuộc đối tượng phải nộp nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ theo quy định của pháp luật.
 • Chuẩn bị hồ sơ để cơ quan tài nguyên và môi trường trình ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Cập nhật bổ sung việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.
 • Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao cho người được cấp.

Hồ sơ cấp mới sổ đỏ lần đầu gồm giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu).
 • Giấy tờ chứng minh việc quản lý sử dụng ổn định mảnh đất.
 • Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng (trừ trường hợp trong giấy tờ nhà, đất đã có sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng) (nếu có).
 • CMND, Hộ khẩu thường trú của người sử dụng đất.
 • Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ hoặc nhận Giấy chứng nhận (nếu có).
 • Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).

Thời gian thực hiện: Không quá 30 ngày

 

Trên đây là dịch vụ tư vấn cấp mới sổ đỏ lần đầu tại Bình Dương của luật sư Mai Tiến Luật, Văn phòng Luật sư Mai Tiến Luật chuyên hướng dẫn, tư vấn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ hoàn thiện,…. Xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục cấp mới sổ đỏ lần đầu, …

Quý khách có nhu cầu dịch vụ nhà đất tại các tỉnh Bình Dương, Đồng nai xin vui lòng liên hệ với Văn phòng Luật sư Mai Tiến Luật để được tư vấn và sử dụng dịch vụ theo địa chỉ sau:

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ MAI TIẾN LUẬT
Số 230 đường GS01, KP Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Trưởng văn phòng: Luật sư Mai Tiến Luật – 
Điện thoại:  0908 648 179
Email: 
luatsuluat@gmail.com

Hãy đặt câu hỏi cho luật sư

SĐT LUẬT SƯ: 0901 559 179

Email của bạn được giữ bí mật.


*


BẤM GỌI NGAY